giup toi bai hoa nay

C

cacomnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thuỷ phân 1 este có CT C4H8O2 ta được axit X và ancol Y. Khi oxi hoá Y với K2Cr2O7 trong H2SO4 ta được lại X.Este có CT cấu tạo nào sau đây:
A.CH3COOC2H5 B.HCOOC3H7
C.C2H5COOCH3 D.không xác định được
(viết dùm tôi PTHH luôn với)
 
G

ga_t2_qx3

vì ãit được tạo ra tư chính ancol của nó nên đáp án A là đáp án đúng :
PT1: 3C2H5OH+K2Cr2O7+4H2SO4=3CH3CHO+Cr2{SO4}3+K2SO4+7H2O
PT2:3CH3CHO+K2Cr2O7+4H2SO4=3CH3COOH+Cr2{SO4}3+K2SO4+4H2O
PT3:CH3COOH+C2H5OH=CH3COOC2H5
nếu đúng thì cho tui một lời cảm ơn nha!!!!
 
Top Bottom