Giúp! Toán!

R

rooney_cool

Nhanh đấy! Tiếp!
Lại tìm các số nguyên x, y, z sao cho:
2002.2003x + 2003.2004y + 2004.2005z = 12042038.
Nhanh lên! Dễ mà! :D
 
B

bincesc

x=1
y=1
z=1
:-?? Quá đơn giản ************************************************.........
 
B

bincesc

Cách làm thì như trên , nói chung bài này là bản sao của bài trc, thế thôi, có bài j khó khăn hơn ko :-?? tích phân chả hạn :-??
 
R

rooney_cool

Mấy bài này có trong đề thi nên phải giải hoàn chỉnh các bạn ạ! :D
Không được mò nhé!
 
B

betot00

ùhm bài trên cũng giống bài duới các bạn làm típ bài này nhá !! :)

3> a> Cho 2số b &c thỏa mãn hệ thức [TEX]\frac{1}{b} +\frac{1}{c} =\frac{1}{2[/TEX]} .C/m rằng ít nhất 1 trong 2 pt sau có nghiệm [TEX] x^2 + bx +c =0[/TEX] và[TEX] x^2+cx +b =0[/TEX]

b> Giải sử pt [TEX]x^2 +ax + b + 1 =0[/TEX] có 2nghiệm số nguyên dương . C.m [TEX]a^2 + b^2 [/TEX] là 1 hợp số
 
R

rooney_cool

ùhm bài trên cũng giống bài duới các bạn làm típ bài này nhá !! :)

3> a> Cho 2số b &c thỏa mãn hệ thức [TEX]\frac{1}{b} +\frac{1}{c} =\frac{1}{2[/TEX]} .C/m rằng ít nhất 1 trong 2 pt sau có nghiệm [TEX] x^2 + bx +c =0[/TEX] và[TEX] x^2+cx +b =0[/TEX]

b> Giải sử pt [TEX]x^2 +ax + b + 1 =0[/TEX] có 2nghiệm số nguyên dương . C.m [TEX]a^2 + b^2 [/TEX] là 1 hợp số
hehe! Tối qua làm rồi mà rớt mạng không post lên được :D
a/ Ta có [TEX]\frac{1}{b} +\frac{1}{c} =\frac{1}{2} \Rightarrow 2(b+c) = bc [/TEX]
D1 = [TEX]b^2 - 4c [/TEX] ; D2 =[TEX] c^2 - 4b[/TEX]
Ta có D1 + D2 = [TEX]b^2 +c^2 - 4(b+c) = b^2 + c^2 - 2bc = (b + c)^2 \geq 0[/TEX]
Từ đó =>> ... :D
CHÚ Ý: D LÀ DENTA KHÔNG BIẾT ĐÁNH:p
 
K

kakashi168

hehe! Tối qua làm rồi mà rớt mạng không post lên được :D
a/ Ta có [TEX]\frac{1}{b} +\frac{1}{c} =\frac{1}{2} \Rightarrow 2(b+c) = bc [/TEX]
D1 = [TEX]b^2 - 4c [/TEX] ; D2 =[TEX] c^2 - 4b[/TEX]
Ta có D1 + D2 = [TEX]b^2 +c^2 - 4(b+c) = b^2 + c^2 - 2bc = (b + c)^2 \geq 0[/TEX]
Từ đó =>> ... :D
CHÚ Ý: D LÀ DENTA KHÔNG BIẾT ĐÁNH:p

là [TEX](b-c)^2 \geq 0[/TEX] chứ

còn cái delta thì đánh là \Delta
 
Top Bottom