Giúp Toán Violympic 9 Vòng 2

V

vananhharixinh

câu trả lời

Đặt AB=x. Ta có AH^2 + HC^2 = AC^2 nên:
(3x^2)/4 + (8 - (x/2)^2) =(12-x)^2
GIải pt trên đk x=5.
AB=5cm. AC= 7cm.

TIện đây cũng cho mình hỏi làm sao để hỏi 1 câu hỏi và cách để gõ phân số hay số mũ như trong câu hỏi hay trả lời là làm sao v? Mình mới bk đến trang này nên ko rõ lắm, mọi người giuó đỡ ạ
 
P

phamtriet_a4

Đặt AB=x. Ta có AH^2 + HC^2 = AC^2 nên:
(3x^2)/4 + (8 - (x/2)^2) =(12-x)^2
GIải pt trên đk x=5.
AB=5cm. AC= 7cm.

TIện đây cũng cho mình hỏi làm sao để hỏi 1 câu hỏi và cách để gõ phân số hay số mũ như trong câu hỏi hay trả lời là làm sao v? Mình mới bk đến trang này nên ko rõ lắm, mọi người giuó đỡ ạ

bạn ơi, phiền bạn giải thích chỗ này lại cho m hiểu dc k, sao lại ra đây dc z (3x^2)/4 + (8 - (x/2)^2) =(12-x)^2. Có công thức j k z
 
V

vipboycodon

Đặt AB=x. Ta có [TEX]AH^2 + HC^2 = AC^2 [/TEX]nên:

[TEX]\frac{3x^2}{4}+8-(\frac {x}{2})^2 =(12-x)^2[/TEX]
GIải pt trên đk x=5.
AB=5cm. AC= 7cm.

TIện đây cũng cho mình hỏi làm sao để hỏi 1 câu hỏi và cách để gõ phân số hay số mũ như trong câu hỏi hay trả lời là làm sao v? Mình mới bk đến trang này nên ko rõ lắm, mọi người giuó đỡ ạ

...................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom