giup toan kho deeeeeeeeeeeee

M

minatohokage

a.
-1=x^2-6x+4
-1=x^2-6x+9-5
-1=(x-3)^2-5
(x-3)^2=-1+5=4
x-3=+-2
x=5 Hoặc x=1
b. Tương tự câu a: Đưa về hằng đẳng thức để tính ^0^
 
D

dragonknight_death

giup dayyyyyyyyyyyyyyyyyyy

Ai giup em bai nay di :
a) tim x biet : x^2 - 6x + 4 = -1
b) " " " : x^4 +7x^2 -5 = 3
___________________________________________
Giai
a) \Leftrightarrow x^2 - x - 5x + 5 = 0
\Leftrightarrow x. (x - 1) - 5. (x - 1) = 0
\Leftrightarrow (x - 1)(x - 5) = 0
\Leftrightarrow x - 1 = 0 hoac x - 5 = 0
\Leftrightarrow x = 1 hoac x = 5 :p
b) \Leftrightarrow x^4 - x^2 + 8x^2 - 8 = 0
\Leftrightarrow x^2. (x^2 - 1) + 8. (x^2 - 1) = 0
\Leftrightarrow (x^2 + 8)(x^2 - 1) = 0
\Leftrightarrow x^2 + 8 = 0 hoac x^2 - 1 = 0
\Leftrightarrow x^2 = -8 (vo li vi x^2\geq0, \forallx) hoac x^2 = 1
\Leftrightarrow x = 1 |-)
 
M

minatohokage

Thế thì tam thức bậc 3 :">
x^2 - 6x + 4 = -1
x^2- 6x + 5 = 0
x^2-x-5x+5 = 0
x(x-1)-5(x-1) = 0
(x-5)(x-1) = 0
x=5
or x=1
b. Chuyển vế + use tam thức bậc 3 tương tự câu a
P/s: Ok chưa bạn :D
 
T

tinhbanmaixanh_mth

có ai giúp mình với khó wa"
1> cho a+b+ckhác 6030 và 2010c-2009=0
tính a và b biết
a-2010 phần b-2010=b-2010 phần a- 2010= c-2010 phần a- 2010
 
H

huytrang01

may la do ngu
a) x^2-6x+4=-1
x^2-6x+5=0
a+b+c=0
x=1
x=5
b):)>-
x=1
x=8
gioi chua heheo=>:)>-o=>:)>-o=>:)>-o=>:)>-
 
Top Bottom