giúp toán hình 10: pt đường thẳng

  • Thread starter peonline_kutevt@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 429

P

peonline_kutevt@yahoo.com

S

siaky_kotoko

1, Đường thẳng (d) chắn trên 2 trục toạ độ những đoạn thẳng bằng nhau nên tam giác mà đường thẳng tạo với 2 trục toạ đô là tam giác vuông cân[TEX]\Rightarrow[/TEX] hệ số góc của đường thẳng (d) [TEX]k=\mid \ tan 45^o \mid \[/TEX]
TH1: k=1
Đường thẳng (d) đi qua M (-4;10), có hệ số góc k=1 thì có phương trình
[TEX]y= (x+4)+10[/TEX]

TH2: k=-1
Đường thẳng (d) đi qua M(-4;10) và có hệ số gcó k=-1 thì có phương trình
[TEX]y=-(x+4) + 10[/TEX]
 
Top Bottom