[Giúp] Toán casio !!!

P

phamtriet_a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông thứ nhất cạnh a, nối trung điểm các cạnh của hình vuông thứ nhất ta được hình vuông thức 2, nối trung điểm các cạnh của hình vuông thứ 2 ta được hình vuông thứ 3, cứ tiếp tục như vậy ta được hình vuông thứ n. Gọi S1,S2,S3,...,Sn lần lượt là diện tích của hình vuông thứ nhất, thứ 2, thứ 3,..., thứ n
a) Lập công thức tính T(n)= S1+S2+S3+...+Sn theo a
b) cho a = hỗn số 5/12/2010. Tính T(50)
làm giúp em với, tks nhìu :) :) :)
 
H

hoangminhquan99

Xin 1 thank thui

Cho hình vuông thứ nhất cạnh a, nối trung điểm các cạnh của hình vuông thứ nhất ta được hình vuông thức 2, nối trung điểm các cạnh của hình vuông thứ 2 ta được hình vuông thứ 3, cứ tiếp tục như vậy ta được hình vuông thứ n. Gọi S1,S2,S3,...,Sn lần lượt là diện tích của hình vuông thứ nhất, thứ 2, thứ 3,..., thứ n
a) Lập công thức tính T(n)= S1+S2+S3+...+Sn theo a
b) cho a = hỗn số 5/12/2010. Tính T(50)
làm giúp em với, tks nhìu :) :) :)

a,ta có
S1= a^2
vì cạnh hình vuong là a nên trung điểm là a/2=> cạnh hình vuông mà tạo bởi các trung điểm là căn bậc 2 của((a/2)^2+(a/2)^2)=a/căn bậc 2 của 2
=> s2=a^2/4=a^2/2
cạnh hình vuông tạo bởi các trung điểm trong nữa sẽ là
căn bậc 2 của ( (a/ 2căn bậc 2 của 2)^2+(a/2căn bậc 2 của2)^2)=a/2
=> s3=a^2/2^2
........
........
........
Sn=a^2/2^(n-1)
Công thức tình T(n) = a^2+a^2/2+a^2/2^2+a^2/2^3+...............a^2/2^(n-1)
=a^2(1+1/2+1/2^2+1/2^3+................................1/2^(n-1)
=a^2(2-1/2^n)


b, tự thay hỗn số đấy zo công thức mà tính ná
 
Top Bottom