Toán 7 Giúp: toán 7

lại hồng

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2018
14
2
21
18
Bình Phước
Trường THCS ĐA KIA

Arukota

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
13
34
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ
1. Tìm GTLN của biểu thức A = 2-| x- 0,7|
Có |x - 0,7| ≥ 0 với mọi x
2 - |x - 0,7| ≤ 2 với mọi x
A ≤ 2
Vậy A có giá trị lớn nhất là: 2
Dấu = xảy ra khi: x - 0,7 = 0
x = 0 + 0,7 = 0,7
2. Tìm GTNN của biểu thức B = | x+1/3|-4
Có |x + 1/3| ≥ 0 với mọi x
|x + 1/3| - 4 ≥ -4 với mọi x
B ≥ -4
Vậy B có giá trị nhỏ nhất là: -4
Dấu = xảy ra khi: x + 1/3 = 0
x = 0 - 1/3 = -2/3
 
Top Bottom