giúp toán 12

K

kid.1416

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. tìm a và b các cực trị hàm số

y =
latex.php
luôn dương. có điểm cực đại x=-5/9.@-)
 
N

nguyenhuyentrang100

y' = 5.a^2.x^2+ 4ax - 9
y" = 10a^2.x+4a
để HS có cực đại tại x = -5/9 thì f'(-5/9) = 0; f"(-5/9) < 0
=> có hệ (125a^2)/81 - 20a/9 - 9 = 0 và - (50a^2)/9 - 20/9 <0
giải hệ có nghiệm a = -1,8 và a = 3,24. Do trong đạo hàm ko có hệ số b nên vs mọi b, HS đều có cực đại, hệ số a vừa tìm
 
Top Bottom