giúp tớ vs.....:(

I

iloveg8

bài này phải làm ntn,, ai bít chỉ mình vs
2y.x^2 + x.y^2=15
8x^3 + y^3=35

(sinX - sin2X) : (cosX - cos2X) = Căn 3
<tks nhìu nhìu>

Câu 1.Hệ này thuộc hệ đẳng cấp
Đặt x=ty.....
Câu 2:
[TEX]\frac{sinx-sin2x}{cosx-cos2x}=\sqrt3\Leftrightarrow\frac{2cos(\frac{3x}{2}).sin(\frac{-x}{2})}{2cos(\frac{3x}{2}).cos(\frac{-x}{2})}=\sqrt3\Leftrightarrow tan \frac{x}{2} = -\sqrt3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mjn_babie

(sinX - sin2X) : (cosX - cos2X) = Căn 3
mình cần 1 lời giải thật chi tiết ( có giải thích thêm thì càng tốt)
 
L

lamanhnt

(sinX - sin2X) : (cosX - cos2X) = Căn 3
mình cần 1 lời giải thật chi tiết ( có giải thích thêm thì càng tốt)
[tex]\frac{sinx(1-2cosx)}{(1-2cosx)(1-cosx)}=sqrt{3}[/tex]
trên thì phân tích đơn giản rồi [tex]cosx-2cos^2x+1=(1-2cosx)(1-cosx)[/tex]
sau đó nhân lên, quy đồng giải bình thường.
 
Top Bottom