JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser .
ai biết chứng minh 1 hàm số liên tục trên đoạn hay nửa khoảng đã cho ko???
Muốn chứng minh hàm số liên tục trên đọan, nửa khoảng thì phải chứng minh hàm số đó liên tục trên mọi điểm thuộc đọan, nửa khoảng đó.
Tức là: Muốn chứng minh hàm số [TEX]y = f_{(x)}[/TEX] liên tục trên [TEX][a;b][/TEX] thì ta phải chứng minh nó liên tục trên[TEX](a;b)[/TEX] và:
[TEX]\lim_{x\to a^+} f_{(x)} = f_{(a)} ; \lim_{x\to b^-} f_{(x)} = f_{(b)}[/TEX]
Tương tự đối với nửa khoảng:
Muốn chứng minh hàm số [TEX]y = f_{(x)}[/TEX] liên tục trên [TEX][a;b)[/TEX] thì ta phải chứng minh nó liên tục trên[TEX](a;b)[/TEX] và: [TEX]\lim_{x\to a^+} f_{(x)} = f_{(a)}[/TEX]