giúp tớ với

A

anhsao3200

V

vodichhocmai

Các bạn ơi giúp mình với nhé :
CM BĐT sau :
[tex]\ frac{1}{\ frac {a^3+b^3+abc} [\tex] +[tex]\ frac{1}{\ frac {a^3+c^3+abc} [\tex] + [tex]\ frac{1}{\ frac {c^3+b^3+abc} [\tex] \leq   [tex]\ frac{1}{\ frac {abc} [\tex][/QUOTE] [TEX]a^3+b^3\ge ab(a+b)[/TEX]

[TEX]\righ \frac{1}{a^3+b^3+abc}\le \frac{1}{ab(a+b)+abc}=\frac{c}{abc(a+b+c)}[/TEX]

Xây dựng tương tự ta được điều phải chứng minh.
 
A

anhsao3200

giú tớ với bạn ơi

sao mà cm được a^3+b^3\geq ab(a+b) hhhhhhhhhhhiiiii
chr tớ với
 
A

anhsao3200

cau-chi la có số 2 ở vế phải nhưng tớ vẫn không hiểu bạn nói rõ hơn được không
 
F

freezeeprince

bạn chỉ cần làm vầy nè : (a^3 + b^3) - ab(a+b)= (a+b)(a^2 + b^2-ab) - (a+b)ab= (a+b)(a-b)^2
======> (a^3 + b^3) >= ab(a+b) với mọi a,b>0
 
Top Bottom