giup to voi

T

tuyetroimuahe_vtn

4 x^4+4 x^3+1 = x (11 x+7)
[(1 - 3 x + 2 x^2) (1 + 5 x + 2 x^2) == 9 x]
1 + 4 x^3 + 4 x^4 == x (7 + 11 x)
(x-1) (2 x-1) (2 x^2+5 x+1) = 9 x
(1 - 3 x + 2 x^2) (1 + 5 x + 2 x^2) == 9 x]
(-1 + x) (-1 + 2 x) (1 + 5 x + 2 x^2) == 9 x
4 x^4+4 x^3-11 x^2+2 x+1 = 9 x
[(1 - 3 x + 2 x^2) (1 + 5 x + 2 x^2) == 9 x
1 + 2 x - 11 x^2 + 4 x^3 + 4 x^4 == 9 x
x~~-1.92188
x~~-0.711086
x~~0.120989
x~~1.51198
 
M

miss1manh

toan 9 gipu to voi con mot cai nua cu lam bai nay roi to post len sau

Đề thế này chứ!!
[tex](2x^2-3x+1)(2x^2+5x+1)=9x^2[/tex]


[tex](*)x=0[/tex] không phải là nghiệm
[tex](*)x \neq 0[/tex]

[tex]PT \Leftrightarrow (2x-3+\frac{1}{x})(2x+5+\frac{1}{x})=9 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow Dat--> t=2x+\frac{1}{x}[/tex]

[tex]PT \Leftrightarrow (t-3)(t+5)=9 \Leftrightarrow t^2+2t-24=0 \Leftrightarrow \left[\begin{t=4} \\ {t=-6}[/tex]

Còn lại thì bạn tự làm!!
 
Top Bottom