giup to voi

P

phamvante

Do 1 số nguyên tố >3 có 1 trong 2 dạng :3k+1;3k+2
Có 3 số mà chỉ có 2dạng nên có ít nhất 2 số có cùng 1dạng nên chúng : 3 có cùng số dư nên hiệu của chúng chia hết cho 3
Mà hiệu 2 trong 3số đã cho = n ; 2n mà (1;3)=1;(2;3)=1 nên n chia hết cho 3
Lại thấy 1số nguyên tố >3 là 1 số lẻ nên n chẵn
Nên n chia hết cho 2;3 nên n chia hết cho 6
Vậy n chia hết cho 6
 
D

dien25101998

phan dau hoc tap

minh muon cac ban hoc gioi khong phu long cha,me :)>- cac ban con yeu thi hay co gan len cac ban la ban tot cua minh Xin Chao:-SS:-SS:-SS:)>-:)>-
 
Top Bottom