giup to voi

T

tuananh8

/:)DE BAI:
Phan tich da thuc thanh nhan tu:
1) A=x(x+1)(x+2)(x+3)+1
2) B=(x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+15

:)Cho to cam on truoc nhe!@};-

1) [TEX]A=x(x+1)(x+2)(x+3)+1=x(x+3)(x+1)(x+2)+1=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1[/TEX]

Đặt [TEX]y=x^2+3x[/TEX]

[TEX]A=y(y+2)+1=y^2+2y+1=(y+1)^2=(x^2+3x+1)^2[/TEX]

2) [TEX]B=(x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+15[/TEX]

Đặt [TEX]y=x^2+8x+11=y[/TEX]

[TEX]B=(y-4)(y+4)+15=y^2-1=(y-1)(y+1)=(x^2+8x+10)(x^2+8x+16)[/TEX]
 
L

luongbao01

/:)DE BAI:
Phan tich da thuc thanh nhan tu:
1) A=x(x+1)(x+2)(x+3)+1
2) B=(x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+15

:)Cho to cam on truoc nhe!@};-
A=x(x+1)(x+2)(x+3)+1=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1=(x^2+3x)^2+2(x^2+3x)+1=(x^2+3x+1)^2
B=(x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+15=(x^2+8x+7)(x^2+8x+7+8)+15=(x^2+8x+7)^2+8(x^2+8x+7)+16-1=(x^2+8x+11)^2-1=(x^2+8x+10)(x^2+8x+12)=(x^2+8x+7)(x^2+6x+2x+12)=(x^2+8x+7)(x+2)(x+6)
 
Top Bottom