giúp tớ với!!!

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2, Cho hệ phương trình :
png.latex


a, Giải hệ phương trình khi m = 3

b, Tìm hệ thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào m

c, Tìm giá trị của m thỏa mãn
png.latex


d, Tìm các giá trị của m để biểu thức:
png.latex
nhận giá trị nguyên


[TEX][/TEX]
- tớcảmơn !!!
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
Bài 2, Cho hệ phương trình :
png.latex


a, Giải hệ phương trình khi m = 3


[TEX][/TEX]
- tớcảmơn !!!
mình giải từng câu cho gọn ha!!
a)khi m=3, hệ phương trình trở thành:
[tex]\left\{\begin{matrix}2x+y=3 & \\ x+2y=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
cái này dễ rồi nên mình không giải ra nữa, nghiệm là (x;y)=(4/3;1/3)
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
Bài 2, Cho hệ phương trình :
png.latex


b, Tìm hệ thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào m
[TEX][/TEX]
- tớcảmơn !!!
b) ta có :
[tex]\left\{\begin{matrix}(m-1)x+y=m & \\ x+(m-1)y=2 & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow (m-1-1)x+[1-(m-1)]y=m-2 \\\Leftrightarrow (m-2)x+(2-m)y=m-2 \\\Leftrightarrow (x-y)(m-2)=m-2[/tex]
xét m-2=0 hay m=2 thì ... (thế vô hpt chứng mình vô nghiệm hay gì đó)
với [tex]m-2\neq 0[/tex] thì [tex]x-y=1[/tex]
 
Top Bottom