Giúp tớ với

R

rainbow_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ giảỉ 2 bài tập này nha
Song là thank nhìu
Bài 1: Cho hình vuông ABCD, gọi E là điểm đối xứng với ddieemr A qua D
a) C/m tam giác ACE là tam giác vuông cân
b) Từ A hạ AH vuông góc với BE. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm của AH và HE. c/m tứ giác BMNC là hình bình hành.
c) c/m M là trực tâm ta giác ANB
d) c/m góc ANC =90 độ
Bài 2: 1 hình vuông có đường chéo = căn 32 . Tính độ dài của hình vuông đó( Chu vi)
Giúp tớ nhé
Tớ thank nhìu nhìu:D
 
Last edited by a moderator:
T

toi0bix

Bài 2 trước nè !
vẽ 1 hình vuông ,có độ dài đường chéo là [tex]\sqrt{32}[/tex] ,đường chéo chia hình vuông làm 2 tam giác vuông cân .Áp dụng định lí py-ta-go trong tam giác vuông :
[tex] 32=2a^2[/tex] (hình vuông thì các cạnh đều = nhau )
=> a=4 ,=>chu vi =[tex]4.4=16[/tex]
 
C

cuncon2395

Giúp tớ giảỉ 2 bài tập này nha
Song là thank nhìu
Bài 1: Cho hình vuông ABCD, gọi E là điểm đối xứng với ddieemr A qua D
a) C/m tam giác ACE là tam giác vuông cân
b) Từ A hạ AH vuông góc với BE. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm của AH và HE. c/m tứ giác BMNC là hình bình hành.
c) c/m M là trực tâm ta giác ANB
d) c/m góc ANC =90 độ
Bài 2: 1 hình vuông có đường chéo = căn 32 . Tính độ dài của hình vuông đó( Chu vi)
Giúp tớ nhé
Tớ thank nhìu nhìu:D

bài 1
a, ,
xét t/giác ADC và t/giác FDC
có DC: cạnh chung
AD=DE (do E đối xướng A qua D)
[TEX]\hat{ADC}=\hat{FDC}=90^o[/TEX]
=> t/fiác ADc=t/giác FDC (c.g.c) => AC=CE => t/giác ACE cân
b,
xét t/giác AHE có M là TĐ> của AH, N là TĐ> của HE
=> MN là đg TB của t/giác AHE => MN=1/2 AE và MN//AE (1)
có ABCd là hình vuông => BC//AD và BC=AD=1/2 AE (2)
từ (1)(2) => MNBC là hbh
c, cần c/m BM vuông góc AN
rồi AH giao BM tại M => M là trực tâm
d, có MNBC là hbh (cmt) => NC//BM
mà BM vuông góc AN => NC vuôn góc AN => góc ANC = 90*
 
Top Bottom