Ta chỉ cần Cm cho [TEX]ax^2+bx+c=0[/TEX] khi a=b=c=0 thay a=b=c =0 vào biểu thức trên ta có: [TEX]0x^2+bx+c=0[/TEX] \forallx \Rightarrow [TEX]ax^2+bx+x=0 [/TEX] \Leftrightarrow a=b=c=0 (đpcm) Đúng thì thank nha!
bài nè dễ thôi mà
vì ax^2 +bx +c =0 \forallx
nên khi x =0 thì ax^2 +bx +c =0
thay x =0 vào ta đc c=0
thay x=1 ta có a+b+c=0 mà c=0 \Rightarrowa+b=0 (1)
thay x=2 taq có 4a+2b+c=0 \Rightarrow 4a + 2b =0\Rightarrow2a +b =0 (2)
từ (1)và (2)
\Rightarrowa=0 (trừ (2) đi (1))
\Rightarrowb =0
vậy a=b=c=0
thank tôi nha