giúp tớ với

T

thong1990nd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) khi thuỷ phân 500g protein A thu đc 170g alanin.Tính số mol alanin có trong lượng A trên .Nếu phân tử khối của A là 50000 thì số mắt xích trong phân tử A là bao nhiêu
2) 1 loại uqawngj sắt chứa 80% Fe2O3,10% SiO2 và 1 số tạp chất khác ko chứa Fe và Si.Hàm lượng các nguyên tố Fe và Si trong quặng này là
A. 56% Fe và 4,7% Si
B. 54% Fe và 3,7% Si
C. 53% Fe và 2,7% Si
D. 52% Fe và 4,7% Si
3) Để khử hoàn toàn 30g hỗn hợp gồm CuO,FeO,Fe3O4,Fe2O3,Fe,MgO cần dùng 5,6l khí CO(đktc).Khối lượng chất rắn thu đc sau phản ứng là
A. 28g.......................B.26g.....................C.24g...........................D.22g
4) Hãy sắp xếp theo chiều giảm tính khử và tăng tính oxi hoá của các nguyên tử và ion trong 2 trường hợp sau đây
a) Fe,Fe2+,Fe3+,Zn,Zn2+,Ni,Ni2+,H,H+,Hg,Hg2+,Ag,Ag+
b) [TEX]Cl,Cl^-,Br,Br^-,F,F^-,I,I^-[/TEX]
các bạn giải chi tiết hộ mình nhá
 
O

oack

3) Để khử hoàn toàn 30g hỗn hợp gồm CuO,FeO,Fe3O4,Fe2O3,Fe,MgO cần dùng 5,6l khí CO(đktc).Khối lượng chất rắn thu đc sau phản ứng là
A. 28g.......................B.26g.....................C.24g...........................D.22g

3/[TEX] n_{CO}=0,25 --> m_{CO_2}=44.0,25=11[/TEX]
[TEX] -> m=30+7-11=26 -->B[/TEX]
2) 1 loại uqawngj sắt chứa 80% Fe2O3,10% SiO2 và 1 số tạp chất khác ko chứa Fe và Si.Hàm lượng các nguyên tố Fe và Si trong quặng này là
A. 56% Fe và 4,7% Si
B. 54% Fe và 3,7% Si
C. 53% Fe và 2,7% Si
D. 52% Fe và 4,7% Si
Đ/a A vì [TEX]%Fe=80%.\frac{112}{160}=56%[/TEX]
e ko nhớ Si = bao nhiu :( biết làm 2 bài này thui :D
 
Last edited by a moderator:
T

toi_9x

3) nCO= 0.25mol
suy ra nO(hỗn hợp)=nCO=0,25 mol
mrắn=m(hỗn hợp)-mO=30-0,25x16=26g
 
A

anh2612

1) khi thuỷ phân 500g protein A thu đc 170g alanin.Tính số mol alanin có trong lượng A trên .Nếu phân tử khối của A là 50000 thì số mắt xích trong phân tử A là bao nhiêu

4) Hãy sắp xếp theo chiều giảm tính khử và tăng tính oxi hoá của các nguyên tử và ion trong 2 trường hợp sau đây
a) Fe,Fe2+,Fe3+,Zn,Zn2+,Ni,Ni2+,H,H+,Hg,Hg2+,Ag,Ag+
b) [TEX]Cl,Cl^-,Br,Br^-,F,F^-,I,I^-[/TEX]
các bạn giải chi tiết hộ mình nhá

Bài 1 : số mol của alanin là [TEX]\frac{170}{89}=1.91[/TEX]

[TEX]500g protein ===> 1.91 (mol)[/TEX]
[TEX]50000g protein ==>x (mol) [/TEX]

Tính dc [TEX]x=191(mol ) [/TEX]tương ứng với [TEX]191 [/TEX]mắt xích

Bài 4:
a) Giảm tính khử :[TEX]Zn>Fe>Ni>H>Hg>Ag[/TEX]
Tăng tính oxh:[TEX]Zn2+<Fe2+<Ni2+<H+<Hg2+<Fe3+<Ag+[/TEX]

b)
Giảm tính khư ̉ [TEX]I^->Br^->Cl^->F^-[/TEX]
Tăng tính oxh [TEX]:I>Br>Cl>F[/TEX]
:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
J

jun11791

NGOÀI LỀ :

Cho mình hỏi cái này nữa

tính khử giảm dần : [tex]S^{2+} > I^- > Br^- > Cl^- > F^- > H_2O[/tex]

xếp như vậy đúng ko?
 
H

hocmai.toanhoc

NGOÀI LỀ :

Cho mình hỏi cái này nữa

tính khử giảm dần : [tex]S^{2+} > I^- > Br^- > Cl^- > F^- > H_2O[/tex]

xếp như vậy đúng ko?

Thế này là đúng rồi đó bạn . [TEX]H_2O[/TEX] gần như ko được xếp vào chất khử hay chất oxi hóa gì cả vì số oxi hóa của 2 nguyên tố H và O trong nước gần như rất khó thay đổi . Chỉ có những trường hợp rất đặc biết thôi :)
 
H

hayhatlen12

1) khi thuỷ phân 500g protein A thu đc 170g alanin.Tính số mol alanin có trong lượng A trên .Nếu phân tử khối của A là 50000 thì số mắt xích trong phân tử A là bao nhiêu
2) 1 loại uqawngj sắt chứa 80% Fe2O3,10% SiO2 và 1 số tạp chất khác ko chứa Fe và Si.Hàm lượng các nguyên tố Fe và Si trong quặng này là
A. 56% Fe và 4,7% Si
B. 54% Fe và 3,7% Si
C. 53% Fe và 2,7% Si
D. 52% Fe và 4,7% Si
3) Để khử hoàn toàn 30g hỗn hợp gồm CuO,FeO,Fe3O4,Fe2O3,Fe,MgO cần dùng 5,6l khí CO(đktc).Khối lượng chất rắn thu đc sau phản ứng là
A. 28g.......................B.26g.....................C.24g...........................D.22g
4) Hãy sắp xếp theo chiều giảm tính khử và tăng tính oxi hoá của các nguyên tử và ion trong 2 trường hợp sau đây
a) Fe,Fe2+,Fe3+,Zn,Zn2+,Ni,Ni2+,H,H+,Hg,Hg2+,Ag,Ag+
b) [TEX]Cl,Cl^-,Br,Br^-,F,F^-,I,I^-[/TEX]
các bạn giải chi tiết hộ mình nhá

khi thuỷ phân protêin sao lượng alanin thu được lại nhỏ hơn lượng prôtêin được,áp dụng bảo toàn khối lượng nó phải lớn hơn chứ,merci
 
Top Bottom