giúp tớ với

N

nhung6b5a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :a) Chứng minh rằng tích của 5 số nguyên liên tiếp chia hết cho 120
b) chứng minh rằng tổng của 5 số lẻ liên tiếp thì chia hết cho 7
Câu 2: Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương n thì:
a) 5^(2n+1) + 2^(n+4) + 2^(n+1) chia hết cho 23
b) 7. 5^2n + 12. 6^2n
Câu 3: Tìm tất cả các số nguyên dương n để :
a) n^5 + 1 chia hết cho n^3 +1
b) n^2 + 1 chia hết cho n+1
c) n^2 + 2n +6 chia hết cho n+4( n>4):confused:
 
P

pro3182001

Câu 1
a)
Gọi 5 số đó là x;x+1;x+2;x+3;x+4
Ta có x(x+1)(x+2)(x+3)(x+4) luôn có 1 số $\vdots$ 2;3;4;5(4 số khác nhau)
\Rightarrow x(x+1)(x+2)(x+3)(x+4) $\vdots$ 2.3.4.5=120
 
S

soccan

Bài 3
Thực hiện chia đa thức cho đa thức
$n^5+1=(n^3+1)n^2-n^2+1$
phép chi hết $\Longrightarrow n^2-1=0 \Longleftrightarrow n=1 (tm)$
làm tương tự các câu còn lại
 
Top Bottom