giúp tớ với !

T

trang6ba1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:Một bác nông dân mang cam đi bán. lần thứ nhất bán 1/2 số cam và1/2 quả ;lần thứ 2 bán 1/3 số cam còn lại và 1/3 quả;lần thứ 3 bán 1/4 số cam còn lại và 3/4 quả. cuối cùng còn lại 24 quả. Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán?
 
F

forum_

Một bác nông dân mang cam đi bán. lần thứ nhất bán 1/2 số cam và1/2 quả ;lần thứ 2 bán 1/3 số cam còn lại và 1/3 quả;lần thứ 3 bán 1/4 số cam còn lại và 3/4 quả. cuối cùng còn lại 24 quả. Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán?


Gọi số cam ban đầu là a (quả)

Theo bài ra:

+ Lần thứ nhất bán 1/2 số cam và1/2 quả: $\dfrac{1}{2}a + \dfrac{1}{2}$ (1)

+Lần thứ 2 bán 1/3 số cam còn lại và 1/3 quả:

$\dfrac{1}{3}[a-(\dfrac{1}{2}a + \dfrac{1}{2})] + \dfrac{1}{3}$ (2)

+Lần thứ 3 bán 1/4 số cam còn lại và 3/4 quả:

{$\dfrac{1}{4}$. {$a - [(1)+(2)]$}} + $\dfrac{3}{4}$ (3)

(viết tắt nhé, dài quá. )

Vì cuối cùng còn lại 24 quả nên

a - [(1)+(2)+(3)] = 24

Giải ra tìm a !
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Sau khi bán lần thứ hai bác nông dân còn số cam là:
(24+3/4):3 x 4=33(quả)
Sau khi bán làn thứ nhất người nông dân còn số cam là:
(33+1/3):2 x 3=50(quả)
Người nông dân đó mang số cam ra chợ bán là:
(50+1/2):1 x 2=101(quả)
Đáp số:101 quả cam
Nhớ cảm ơn và nhấn đúng cho mình nha bạn !!!(nếu chưa hiểu bạn cứ gửi tin nhắn cho mình ,còn phần kẻ sơ đồ thì mình không biết vẽ trên diễn đàn nên bạn tự kẻ nhé):khi (98)::khi (98):
 
Top Bottom