giúp tớ với

H

haiquan92

Đặt x^2 = t điều kiện t>=0, mình nghĩ để hàm số có 3 cực trị thì khi giải pt với t thì phải có 2 nghiệm 1 nghiêm là t1=0 và t2>0. hok bít có đúng hok vì mình chưa học đến mà!
 
B

banhuyentrang123

vậy bạn hãy chứng minh sao cho y'đổi dấu ba lần sau đó tính denta cho denta>0 rùi tính m là xong
 
G

giangln.thanglong11a6

[TEX]y'=4(m-1){x}^{3}+2({m}^{2}-4)x[/TEX]

[TEX]y'=0 \Leftrightarrow x=0[/TEX] hoặc [TEX]2(m-1){x}^{2}=4-{m}^{2}[/TEX]

y có 3 cực trị [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] PT y'=0 có 3 nghiệm phân biệt.

[TEX]\Leftrightarrow {x}^{2}=\frac{4-{m}^{2}}{2m-2}>0 (m\neq 1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m<-2[/TEX] hoặc [TEX]1<m<2[/TEX]
 
Top Bottom