giúp tớ với

G

giangho2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M,N,P là 3 điểm liên tiếp trên 1 sợi dây mang sóng dừng có cùng biên độ 4mm,dđ tại N ngược pha với dđ tại M.MN=NP/2=1cm.Cứ sau những khoảng thời gian ngắn nhất 0.04s thì sợi dây có dạng 1 đoạn thẳng.Tìm tốc độ dđ của phần tử vật chất tại điểm bụng khi qua VTCB
 
N

ngaynanglen1184

M và N là hai điểm liên tiếp có cùng biên độ, ngược pha, vậy M,N nằm ở hai bó sóng khác nhau.
P và N nằm ở cùng 1 bó sóng
như vậy chiều dài của 1 múi sóng là: [TEX]\frac{\lambda }{2}=MN+NP=3cm[/TEX]
M và N đối xứng với nhau qua một nút sóng, khoảng cách từ nút tới N là 0,5cm
như vậy biên độ dao động tại N là: (ở đây hai đầu tự do hay hai đầu cố định vậy bạn?)
xét với hai đầu cố định
[TEX]4=2.A.sin\frac{2\pi .0,5}{\lambda }=2.A.sin\frac{\pi }{6}[/TEX]
như vậy ta có A= 4cm
vậy vận tốc điểm bụng là.
[TEX]v=2.A.\frac{2\pi }{0,08}=628,36cm/s[/TEX]
 
Top Bottom