Giúp tớ với..........

D

duchuong95

bài này dễ mà:
I nhanh fa hơn U pi/4. dùng giản đồ vecto hoac công thức tính hệ số công suất ta có :
cos pi/4 = R/ căn( R bình +(Zl-Zc) bình)
\Leftrightarrow \căn2/2 = R / căn( R bình +(Zl-Zc) bình)
ta tìm đc Zc có 2 trường họp. ta lấy số lớn hơn rùi tìm đc C.
Lấy số lớn vì I nhanh pha hơn U thì ZL>ZC.
 
D

duchuong95

bài này có tý mẹo giúp ta giải nhanh hơn là pi/4 = 45 độ.
=>(ZC-Zl)=R. ta tìm đc ZC nhanh hơn.
bạn vẽ giản đồ vec tơ trong SGK có viết là hiểu dễ lắm.
 
Top Bottom