Giúp tớ với!

N

nguyenbahiep1

a)

góc xoy là góc bẹt = 180 vậy

[TEX]\widehat{yoz} + \widehat{xoz} = 180^0 \\ \widehat{yoz} = \frac{2}{3}.\widehat{xoz} \\ \Rightarrow \widehat{xoz}+ \frac{2}{3}.\widehat{xoz} = 180^0 \Rightarrow \widehat{xoz} = 108^0 \Rightarrow \widehat{yoz} = 72^0[/TEX]

b)


[TEX]\widehat{moz} = \frac{1}{2}\widehat{xoz}= 54^0 \\ \widehat{noz} = \frac{1}{2}\widehat{yoz} = 36^0 \Rightarrow \widehat{nom} = 90^0[/TEX]

vậy đó là 2 góc phụ nhau
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom