Giúp Tớ Với

H

hoanghondo94

Giúp tớ nầu :( cách chia ấy :( học từ năm nào hôm nay quên mất cách chia, ai có cách nào hay thì chỉ nhá :D nhiều cách càng tốt @-)
[TEX]\int_{1}^{2}\frac{{X}^{2}-3X+5}{X+1}[/TEX]

Cách này cực kì chi tiết rồi nhé.....

[TEX]\frac{{X}^{2}-3X+5}{X+1}=\frac{{X}^{2}+X-4X-4+9}{X+1}=\frac{X(X+1)-4(X+1)+9}{X+1}=\frac{(X-4)(X+1)+9}{X+1}[/TEX]

[TEX]=X-4+\frac{9}{X+1}[/TEX]
:p:p
 
D

defhuong

ủa... sao cậu lại hỏi cách chia :|:|:|:|:|:|
bài này đúng là lấy tử chia mẫu thật ;)
bạn lấy nháp ra rồi chia... híc
tớ chia cho bạn con này bạn lấy nháp ra nhân lại rồi nhớ cách chia nhá ;)

[TEX]\int_{}^{}\frac{x^3-3x+5}{x+1}dx[/TEX]

[TEX]=\int_{}^{}(x^2-x-2+\frac{7}{x+1})dx[/TEX]

okê :D:D:D:D:D

P/S: hoanghondo toàn nhanh hơn tớ thôi nhá... bắt đền đới :((
 
M

maxqn

Cái này có 1 video hàm số của thầy Nguyễn Thượng Võ chỉ cách chia đa thức cho nhanh (mình thử và rất hiệu quả, khổ nỗi phải tính lại cho chắc :p ) Kinh nghiệm là chỉ chia 2 bậc cao nhất, còn lại thì bỏ, lấy hệ số tự do ở tử chia cho hệ số tự do ở mẫu :D -> áp dụng cho pt có nghiệm chẵn thôi, thường thì nên tách ra cho dễ :D
P.s: làm giống tìm tiệm cận xiên đó :D
 
H

hocmai.toanhoc

Giúp tớ nầu :( cách chia ấy :( học từ năm nào hôm nay quên mất cách chia, ai có cách nào hay thì chỉ nhá :D nhiều cách càng tốt @-)
[TEX]\int_{1}^{2}\frac{{X}^{2}-3X+5}{X+1}[/TEX]

Cách 1: Em thực hiện biến đổi thêm bớt như bạn hoanghondo94 =>Chỉ áp dụng với hs cấp 2
Cách 2: Em thực hiện chia đa thức đã học từ lớp 8 (Cách này nhiều người dùng nhất, chắc chắn mà không bao giờ bị sai, tuy hơi dài :p )
Cách 3: Em sử dụng lược đồ Hoocne. Nếu quen sử dụng sẽ thấy rất dễ và nhanh.
Chúc em học tốt :)
 
H

hoanghondo94

Cách 1: Em thực hiện biến đổi thêm bớt như bạn hoanghondo94 =>Chỉ áp dụng với hs cấp 2


Thưa thầy , đối với những đa thức đơn giản thì nhẩm rồi tách thôi ạ , chia làm gì cho phức tạp ...mà cách này cũng nhiều người dùng chứ không chỉ học sinh cấp 2.


Cách 2: Em thực hiện chia đa thức đã học từ lớp 8 (Cách này nhiều người dùng nhất, chắc chắn mà không bao giờ bị sai, tuy hơi dài :p )


Cách lớp 8 cũng là của cấp 2 mà thầy:))

Cách 3: Em sử dụng lược đồ Hoocne. Nếu quen sử dụng sẽ thấy rất dễ và nhanh.
Chúc em học tốt :)


Ối , cách này em không biết ....mong thầy chỉ giáo thêm ạ...thầy có thể nói rõ hơn không thầy ........em cảm ơn thầy.....:D
 
P

passingby


Ối , cách này em không biết ....mong thầy chỉ giáo thêm ạ...thầy có thể nói rõ hơn không thầy ........em cảm ơn thầy.....:D
Hoocne là cách nhẩm nghiệm,lập bảng ,rồi nhân ngang cộng chéo đó nàng =))
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom