Giúp tớ với :))

B

baby_2888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A và AB=AC . Gọi K là trung điểm của BC.
a) CMR: Tam giác AKB=tam giác AKC và AK vuông góc với BC( Mình làm được câu này rôi)
b) Từ C vẽ đường vuông góc với cắt AB tại E. Cm: EC//AK ( như trên)
c) tam giác BCE là tam giác gì? tính góc BEC. ( giúp tớ)

Bài 2: Cho tam giác ABC. TRên cạnh BC lấy điểm D và E ( D nằm giữa B và E) sao cho BD=CE. Qua D và E dựng DF và EH cùng // AB (F;H thuộc AC)
CMR: DF+EH=AB

iups mình nhanh nhé. Thanks mọi người:)
 
N

nttuyen1996

2) de dang ta cm duoc :AF=HC
GOI: G la trung diem cua BC, K la trung diem cua AC
\Rightarrow GK la duong trung binh cua tam giac CAB
\Rightarrow GK=1/2 AB (1)

G la trung diem cua BC \Rightarrow GB=GC. Ma BD=EC\Rightarrow GD=GE
Tuong tu: KF=KH
+) tu giac DEHF co DF song song voi EH \Rightarrow DEHF la hinh thang
Lai co GD=GE,KF=KH\Rightarrow GK la duong trung binh cua hinh thang DEHF \Rightarrow GE=1/2(DF+HE) (2)
TU (1),(2)\Rightarrow AB=DF+EH
 
P

prince_keke

mình làm chứ không vẽ hình đây nha??
2) de dang ta cm duoc :AF=HC
GOI: G la trung diem cua BC, K la trung diem cua AC
GK la duong trung binh cua tam giac CAB
GK=1/2 AB (a)

G la trung diem cua BC GB=GC. Ma BD=EC GD=GE
Tuong tu: KF=KH
+) tu giac DEHF co DF song song voi EH DEHF la hinh thang
Lai co GD=GE,KF=KH GK la duong trung binh cua hinh thang DEHF GE=1/2(DF+HE) (b)
TU (a),(b) AB=DF+EH :D dế ợt nhớ thank nha heeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
__________________
 
Top Bottom