giup to' voi'

T

tuyn

1) [TEX]x\sqrt{x}+\sqrt{x+12}=m(\sqrt{5-x}+\sqrt{4-x})[/TEX] ĐK: 0\leqx\leq4
PT \Leftrightarrow [TEX]m=\frac{x\sqrt{x}+\sqrt{x+12}}{\sqrt{5-x}+\sqrt{4-x}}=f(x)[/TEX]
xét hàm số f(x) với 0\leqx\leq4.Đạo hàm tìm Minf(x)=A,Maxf(x)=B.Để PT có nghiệm thì [TEX]A \leq m \leq B[/TEX]
2) x=0 k0 là nghiệm>Chia 2 vế cho [TEX]x^3[/TEX] khác 0>TA được
[TEX](x^3+\frac{1}{x^3})+3(x^2+\frac{1}{x^2})+(6-a)(x+\frac{1}{x})+7-2a=0[/TEX]
Đặt [TEX]t=x+\frac{1}{x}[/TEX] \Rightarrow [TEX]t^2,t^3[/TEX] Đưa về PT bậc 3
 
H

hotgirlthoiacong

ẹc, lớp 10, sao có đạo hàm hỉ
bài giải quá ngắn gọn và quá ư là khó hỉu thưa tuyn ;))
[tex]x\sqrt{x}+\sqrt{x+12}=m(\sqrt{5-x}+\sqrt{4-x})[/tex]
đk là x\geq0 ;x\geq5 ;x\geq4
=> x\geq5
đúng k nhở ;))

cáo lỗi, chưa nghĩ ra phương pháp /:)

bài 2 dễ thôi, dùng ocne á,
 
Last edited by a moderator:
R

rainshine12

anh oi cach giai co' van de`
bai 1 dao ham cai ham do' den luc nao moi ra
bai 2 k giai ra dc nua~ ve pt bac 3 nhung k nham dc ngiem
anh giai cu the ra em voi
 
H

hoanggu95

e e

[TEX]x\leq5[/TEX],[TEX]x\leq4[/TEX] chứ bạn hotgirlthoiacong ạ
----------------------toán học vô đối ------------------------------------
 
Top Bottom