giúp tớ với [toán 12]

P

pacma

viết pt đường cực trị rồi cho vuông với đường y=x thu đc 1 giá trị m rồi thử lại nếu thỏa mãn thì nhận ko thì kết luận vô nghiệm
 
T

tongdinhthanh

cau lam theo cac buoc nay nha
1:tim m de ham so co cd ct hay pt y' = 0 có 2 nghiệm phân biệt .suy ra hệ thuc viet của chung=> toạ
độ trung điểm I của đoạndi thẳng nối 2 diem ctri do
2 lap pt dường thẳng(d) đi qua 2 điểm cực trị
3 cho dt d vuong góc vói dt y= x.va trung diem I thuoc dt d la xong
=> ket qua
 
D

dexter92

y' = [TEX]3x^2 - 6mx[/TEX]
y'=0 <=> x = 0 hoặc x = 2m với đk là m khác 0
Đồ thị có 2 điểm cực đại, cực tiểu là A (0 ;[TEX]4m^2[/TEX] ) và B ( 2m ; [TEX]4m^2-4m^3[/TEX] )
ĐKBT <=> Hệ: [TEX]0 = 4m^2-4m^3[/TEX] và [TEX]4m^2 = 2m[/TEX]
=> m=0 => ko thoả mãn => vô nghiệm!
Đúng hay sai í nhở?
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

y' = [TEX]3x^2 - 6mx[/TEX]
y'=0 <=> x = 0 hoặc x = 2m với đk là m khác 0
Đồ thị có 2 điểm cực đại, cực tiểu là A (0 ;[TEX]4m^2[/TEX] ) và B ( 2m ; [TEX]4m^2-4m^3[/TEX] )
ĐKBT <=> Hệ: [TEX]0 = 4m^2-4m^3[/TEX] và [TEX]4m^2 = 2m[/TEX]
=> m=0 => ko thoả mãn => vô nghiệm!
Đúng hay sai í nhở?
còn m=1 cả m=1/2 đâu oy.......................................:)
mà con cuối là 4m^2hay 4m^3 đấy:eek::eek:****************************???
 
T

tiger3323551

các bạn chú ý bài này có 1 điểm đặc biệt là đường thẳng y=x trong hệ trục tọa độ OXY no chính là đường phân giác
 
Top Bottom