C
chii123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: CmR:
a) Trong hình bình hành, giao điểm của 2 đường chéo trùng với giao điểm của các đường thẳng nối trung điểm các cạnh đối.
b) Tứ giác có giao điểm các đường chéo trùng với giao điểm các đoạn thẳng nối trung điểm các cạnh đối diện thì tứ giác đó là hình bình hành.
Bài 2:
Cho: hình bình hành ABCD: BC=2AB
M là trung điểm AD
CE vuông góc với AB
Chứng minh rằng: [TEX]\widehat{EDM}=2\widehat{AEM}[/TEX]
a) Trong hình bình hành, giao điểm của 2 đường chéo trùng với giao điểm của các đường thẳng nối trung điểm các cạnh đối.
b) Tứ giác có giao điểm các đường chéo trùng với giao điểm các đoạn thẳng nối trung điểm các cạnh đối diện thì tứ giác đó là hình bình hành.
Bài 2:
Cho: hình bình hành ABCD: BC=2AB
M là trung điểm AD
CE vuông góc với AB
Chứng minh rằng: [TEX]\widehat{EDM}=2\widehat{AEM}[/TEX]