Giúp tớ với nha!!!!!!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ 1 bài thui
Bài 1:một người bán năm giỏ xoài và cam.Mỗi giỏ chỉ đựng một loại quả với số lượng là:65kg;71kg;72kg;58kg;93kg.Sau khi bán 1 giỏ cam thì số lượng xoài còn lại gấp 3 lần số lượng cam còn lại.Hãy cho biết giỏ nào đựng cam,giỏ nào đựng xoài?????????????'
Nhớ giúp mình nha!!!!!!!!!!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p
 
H

hiensau99

Chỉ 1 bài thui
Bài 1:một người bán năm giỏ xoài và cam.Mỗi giỏ chỉ đựng một loại quả với số lượng là:65kg;71kg;72kg;58kg;93kg.Sau khi bán 1 giỏ cam thì số lượng xoài còn lại gấp 3 lần số lượng cam còn lại.Hãy cho biết giỏ nào đựng cam,giỏ nào đựng xoài?????????????'
Nhớ giúp mình nha!!!!!!!!!!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p


Tổng số xoài và cam lúc đầu: 65+ 71+ 58+ 72+ 93 = 359 (kg)

Vì số xoài còn lại gấp ba lần số cam còn lại nên tổng số xoài và cam còn lại
là số chia hết cho 4, mà 359 chia cho 4 dư 3 nên giỏ cam bán đi có khối lượng chia cho 4 dư 3.

Trong các số 65; 71; 58; 72; 93 chỉ có 71 chia cho 4 dư 3 .

Vậy giỏ cam bán đi là giỏ 71 kg.

Số xoài và cam còn lại : 359 - 71= 288 (kg)

Số cam còn lại : 288:4 = 72(kg)

Vậy: các giỏ cam là giỏ đựng 71 kg ; 72 kg .

các giỏ xoài là giỏ đựng 65 kg ; 58 kg; 93 kg.
 
A

ae97

Sau khi bán một giỏ cam thi kl xoài =3 lần Kl cam nên khối luong con lai chia het cho4
\Rightarrow kl cam an di là 71kg kl còn lại 288kg từ đó tính ra
 
Top Bottom