giup to voi nghe cac ban

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hell_angel_1997

cho hinh thoi ABCD co goc A=60 do. p la diem bat ki trenn AB, CP cat AD tai E, DP cat cat EB tai F. Tinh goc PFB..:)>-
[tex]\large\Delta[/tex]EDC~ [tex]\large\Delta[/tex]CBP(gg)
\Rightarrow [TEX]ED.BP=CB.DC=DB^2[/TEX]
[tex]\large\Delta[/tex]EDB~ [tex]\large\Delta[/tex]DBP(cgc)
[TEX]\Rightarrow \widehat{DEB} =\widehat{BDP} [/TEX]
[TEX]\widehat{PFB}= \widehat{DEB}+\widehat{PDA}= \widehat{BDP} +\widehat{PDA}=\widehat{BDA}= 60^o [/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom