Giúp tớ với.... khó wa'........~^^~!??

T

thuylona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-:khi (47): ĐÂY LÀ BÀI KIỂM TRA MỘT TIẾT CỦA LỚP TỚ NỲ @-):khi (57):

1, cho y = 3sin^2 x + 2sin2x + cos^2 x + 2 . Tìm min , max của y

2, a, 4sin^3 x + 3cosx - 3sinx - 4cos^3 x =1

b, sin^4 2x + cos^4 2x = cos 8x

c,2sin^2 x + sin 2x - cos 2x = 3

d, 3sin^4 x+ 5cos^4 x - 3 = 0 :khi (152): góp ý cho tớ với nha thank...:khi (31): liên hệ với tớ qua yahoo nj` bongdangthienthan_291176
 
S

silvery21

@};-:khi (47): ĐÂY LÀ BÀI KIỂM TRA MỘT TIẾT CỦA LỚP TỚ NỲ @-):khi (57):

1, cho [TEX]y = 3sin^2 x + 2sin2x + cos^2 x + 2 [/TEX]. Tìm min , max của y

đưa về dạng [TEX]a sin 2x + b cos 2x = c[/TEX] \Rightarrow min , max của y

[TEX]2, a, 4sin^3 x + 3cosx - 3sinx - 4cos^3 x =1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sin 3x + cos 3x = -1[/TEX] (dạng đơn giản )

b, [TEX]sin^4 2x + cos^4 2x = cos 8x[/TEX]

đưa về pt ẩn[TEX] cos 2x [/TEX]

[TEX]c,2sin^2 x + sin 2x - cos 2x = 3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2 sin ^2 +2sin x cos x - 2cos^2x - 2 =0[/TEX]

nhận xét[TEX] cos= 0..........[/TEX]

[TEX]cosx#0[/TEX]............. chia cho [TEX]cos^2 x[/TEX]

d,
[TEX]3sin^4 x+ 5cos^4 x - 3 = 0[/TEX]

đưa về pt [TEX]cos 2x [/TEX]để giải

p/s đây có thể coi là đề ktra dễ nhất từ trc đến nay đấy----ôi giá thầy t mà cho đề thế này thì hay bik mi'
 
T

thuylona

hjx bạn kju dễ .... vậy muk tớ cắn bút mãi mới làm dc bài 1 a.b.c......kon` lại thy` bất lực........^^! .
 
H

hunggary

hahaha

ko phải là dễ mà còn là siêu dễ luôn :)>-. có phải bạn học cơ bản ko đấy mà đề kiểm tra chẳng có gì là làm khó học sinh cả|-)...nếu muốn thì thử làm bài mình mói đưa ra kìa:p đó mới gọi là đề kiểm tra đích thực chứ;):confused:
 
C

connguoivietnam

1, cho y = 3sin^2 x + 2sin2x + cos^2 x + 2 . Tìm min , max của y
y=2sin^2x+2sin2x+3
y=1-cos2x+2sin2x+3
y=2sin2x-cos2x+4
y-4= 2sin2x-cos2x
áp dụng hằng đẳng thức bu nhi a
(2sin2x-cos2x)^2<=(sin^2 2x+cos^2 2x)5
(y-4)^2<=5
y^2-8y+16<=5
y^2-8y+11<=0
dùng tam thức bậc hai giải nghiệm là có ngay max min
 
C

connguoivietnam

a, 4sin^3 x + 3cosx - 3sinx - 4cos^3 x =1
-sin3x-cos3x=1
sin3x+cos3x=-1
sin(3x+(pi/4))=-1/căn2
sin(3x+(pi/4))=sin(-pi/4)
 
C

connguoivietnam

, sin^4 2x + cos^4 2x = cos 8x
1-2sin^2 2x.cos^2 2x=cos8x
1-(2(1-cos4x)(1+cos4x)/4)=cos8x
1-((1-cos^2 4x)/2)=cos8x
1-1/2+1/2cos^2 4x=cos8x
1/2 +(1+cos8x)/4=cos8x
2+1+cos8x=4cos8x =>cos8x=1
 
C

connguoivietnam

c,2sin^2 x + sin 2x - cos 2x = 3
2sin^2 x + sin 2x -cos^2x+sin^2x=3
3sin^2x+2sinxcosx-cos^2x=3
chia cả hai vế cho sin^2x và cos^2x tuỳ ý chuyển pt về tanx hoặc cotx
nhớ xét cosx và sinx khác 0
 
Top Bottom