giúp tớ với gấp lắm

N

naruto.con

E

entei

a) $AB^2=BH^2+AH^2 $ (Py-ta-go)
$AC^2=CH^2+AH^2 $ (Py-ta-go)
$AB^2+CH^2-AC^2-BH^2=0$
=> dpcm
b) $EF^2=AE^2+AF^2$
$ BC^2=AB^2+AC^2$
Mà $AE<AB,AF<AC$
=>$BC^2>EF^2$
=>$BC>EF$( nguyên dương)
=>dpcm
c)Cau này viết lại đề tớ làm cho.


~~> Chú ý: Sử dụng latex. Học ở đây.
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

tinhbanmaixanh_mth

giải theo định lý py ta go ý
a) Theo định lý py ta go ta có :
vì TAM GIÁC AHB có góc h= 1v
=> $AB^2=AH^2+AH^2$
$AC^2=AH^2+hc^2$
=> $AB^2 - AC^2 = AH^2 - AH^2+AB^2 - HC^2$
$AB^2 - AC^2 = AB^2 - HC^2$
=> $AB^2 + HC^2=AB^2 +AC^2$
b) WEEN CÁCH GIẢI RÙI
c)AB=6 =>


~~> Chú ý: Sử dụng latex. Học ở đây.
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom