Toán 8 Giúp tớ với các bạn ơi!Làng nước ơi!

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A(AB>AC).Kẻ đường cao AH(H thuộc BC)Gọi M là trung điểm AC.Trên tia đối của tia MH lấy điểm D sao cho MD=MH
a/chứng minh tứ giác ADCH là hình chữ nhật
b/Gọi E là điểm đối xứng của C qua H.Chứng minh ADHE là hình bình hành
c/kẻ EK vuông góc AB tại K.Gọi I là trung điểm AK
Chứng minh KE//ỊH
d/Gọi N là trung điểm BE.Chứng minh HK vuông góc KN
 
  • Like
Reactions: realme427

quynhnguyen7706@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
18
6
6
443816175045105006%253Faccount_id%253D166
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC vuông tại A(AB>AC).Kẻ đường cao AH(H thuộc BC)Gọi M là trung điểm AC.Trên tia đối của tia MH lấy điểm D sao cho MD=MH
a/chứng minh tứ giác ADCH là hình chữ nhật
b/Gọi E là điểm đối xứng của C qua H.Chứng minh ADHE là hình bình hành
c/kẻ EK vuông góc AB tại K.Gọi I là trung điểm AK
Chứng minh KE//ỊH
d/Gọi N là trung điểm BE.Chứng minh HK vuông góc KN
a, -Trong tứ giác AHCD có: + M là trung điểm AC,DH
+ [tex]AC\cap DH={M}[/tex]
-Suy ra: AHCD là hbh
-Mà: [tex]\widehat{AHC}=90^{\circ}[/tex]
-Vậy: hbh AHCD là hcn
b, - Trong tứ giác $AEHD$ có: +AD//EH (vì AD//HD; E;H;C thẳng hàng)
+ AD=EH(=HC)
-Vậy:....
c,- Vì: KE//AC( cùng vuông góc AB)
-Suy ra: KECA là hthang
-Trong hthang KECA có: + I là trung điểm KA
+ H __________ EC
=>IH là đtb hthang KECA
=>IH//KE =>đpcm
-Vậy ...
 
Top Bottom