Giúp tớ với cả nhà ơi....tối nay tớ phải nộp rồi !!

M

mina4297

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là bài tập của phần phân tích đa thức thành nhân tử (mình trong đội tuyển nên học trước :D). Nghĩ mãi mà hok ra nên nhờ mọi người giúp ...

(xy)^2 - x^2 - y^2
x^3 + y^3 + 1/27 - xy

Nhớ là phân tích đa thức thành nhân tử đó nha
 
C

cchhbibi

b, x^3+y^3+1/27-xy
=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3+1/27-3xy(x+y)-xy
=(x+y)^3+1/27-3xy(x+y+1/3)
=(x+y+1/3)((x+y)^2-(x+y)1/3+1/9)-3xy(x+y+1/3)
=(x+y+1/3)(x^2+2xy+y^2-1/3x-1/3y+1/9-3xy)
=(x+y+1/3)(x^2-xy+y^2-1/3x-1/3y+1/9)
=1/2(x+y+1/3)((x-1/3)^2+(y-1/3)^2+(x-y)^2)
ko biết có đúng ko
 
Top Bottom