giúp tớ với bà con ơi

B

babybaby1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 một học sinh đi xe đạp lên được nửa đoạn dốc dài 30m thì hết 6s.Nửa đoạn dốc còn lại phải đi bộ hết 14s. tính vận tốc TB trên mỗi đoạn đường và trên cả đoạn đường.:khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (98)::khi (66)::khi (66)::khi (98):
 
A

angel_97

1 một học sinh đi xe đạp lên được nửa đoạn dốc dài 30m thì hết 6s.Nửa đoạn dốc còn lại phải đi bộ hết 14s. tính vận tốc TB trên mỗi đoạn đường và trên cả đoạn đường.

Giải:
Vận tốc của học sinh đy xe đạp trên nửa quãng đường đầu là:
v=S/t => v= 30:6 = 5 (m/s)
Vận tốc của học sinh đy bộ ở quãng đường còn lại là:
v=S/t => v= 30:14 = 2 (m/s) [ cái này gần bằng thôi nhé;))]
Vận tốc TB khi đy cả quãng đường là:
Vtb= S/ t1+t2 => Vtb= 60 : (6+14) = 3 (m/s)
Đáp số:....
 
C

ch0jch0vuj97

Đây mới là bài đúng

Tóm tắt:
15m:6s
15m:14s
Vtb1, Vtb2, Vtb?
Bài làm
Vtb của nửa con dốc là:
V= s:t= 15:6= 2.5 (s/m)
Vtb của đoạn đường còn lại là:
V= s:t= 15:14= 15 phần 14 (s/m)
Vtb của cả con dốc là:
Vtb= (s1+s2):(t1+t2)= 1.5 (s/m)
 
V

vodoitienboi

Bạn lại post bài dễ rồi :
1 - 30m đi hết 6s tức là v1 = 30/6 = 5 (m/s)
2 - nửa còn lại tức cũng là 30 => v2 = 30/14 = 2.14 ( m/s )
3 - Vtb = (s1+s2)/(t1+t2) = (30+30)/(6+14)=60/20=3 ( m/s)
 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

Bà post bài thế này thì có 2 cách hiểu rùi
C1: Nửa đoạn đường dài 30m cả đoạn dài 60m
C2: Đoạn đường dài 30m nửa đoạn dài 15m
\Rightarrow Mới có 2 kết quả như trên

______________________

PHAN BỘI CHÂU
 
Top Bottom