Giúp tớ sóng với các bạn

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có hai nguồn a và b dao động với pương trình u=acos pi t, sau 2s mot dinh sóng lan truyền được một khoàng 20cm. điểm m nơi hai sóng gặp nhau cách hai nguôn la 7.5cm và 12.5 cm ket luận nào sai.
A. điểm m dao động với biên độ là 2A
b sóng từ hai nguồn truyền đến có độ lệc pha là số lẻ của pi
c giữa m và đường trung trực của ab có hai vân cực tiểu
d giữa m và đường trung trực của ab có hai cân cực đại
 
E

elizabet111

Kq

bài tập này cho 2 nguồn cùng pha
mặt khác,ta có gọi d1,d2 làn lượt là khoảng cách từ M đến 2 nguồn d2-d1=5
f=0,5 suy ra T=2 suy ra lamđa=20
để M dao động với biên độ là 2A thi điều kiện là d2-d1=k lamda(khong thoa man)
đáp án là A
MÌNH NGHĨ VẬY BẠN CÓ KQ KHAC THÌ GÓP Ý CHO MÌNH.CHÚC BẠN HỌC TẬP TỐT:)>-
 
Top Bottom