giúp tớ phần dao động cơ với

G

gamai92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một con lắc đơn có l=1m và m=100g,tại nơi có g=10m/s^2.bỏ qua mọi ma sát.cơ năng của vật là
A 5/36 B 125/9 C 0,5 D (2-can3)/2

2/một vật dao động quanh vị trí cân băng O.ban đầu vật đi qua vị trí cân bằng O theo chiều dương.sau thời gian t1=pi/15(s),vật chưa đổi chiều và vân tốc còn lại một nửa.sau tời gian t2=3pi/10(s) vật đã đi dk 12cm.vân tốc ban đầu của vật là
A 30cm/s B 25cm/s C 20cm/s D 40cm/s

3/dao động điều hoà cùng phương,cùng tần số x1=A1cos(wt+5pi/6),x2=A2cos(wt).phương trình giao động tổng hơp là x=4cos(wt+phi).khi biết biên độ giao A1 đạt giá trị cực đại thi dao động tổng hợp là
A 90độ B -90độ C 60độ D-60 dộ
moi người giup mình nha.phần này mình kém quá:(
 
L

l94

1/một con lắc đơn có l=1m và m=100g,tại nơi có g=10m/s^2.bỏ qua mọi ma sát.cơ năng của vật là
A 5/36 B 125/9 C 0,5 D (2-can3)/2
Có thiếu đề k:-? con lắc k dao động lấy gì có năng lượng.

2/một vật dao động quanh vị trí cân băng O.ban đầu vật đi qua vị trí cân bằng O theo chiều dương.sau thời gian t1=pi/15(s),vật chưa đổi chiều và vân tốc còn lại một nửa.sau tời gian t2=3pi/10(s) vật đã đi dk 12cm.vân tốc ban đầu của vật là
A 30cm/s B 25cm/s C 20cm/s D 40cm/s
[tex]v=\omega.A.sin(\omega.\frac{\pi}{15}-\frac{\pi}{2})=\omega.A \Rightarrow \omega=15rad/s[/tex]
[tex]T=\frac{2\pi}{15}[/tex]
[tex]\frac{3\pi}{10}=2T+\frac{T}{4}[/tex]
[tex] \Rightarrow 8A+A=12 \Rightarrow A=\frac{4}{3}[/tex]
[tex]v=\omega.A=20cm/s[/tex]
3/dao động điều hoà cùng phương,cùng tần số x1=A1cos(wt+5pi/6),x2=A2cos(wt).phương trình giao động tổng hơp là x=4cos(wt+phi).khi biết biên độ giao A1 đạt giá trị cực đại thi dao động tổng hợp là
A 90độ B -90độ C 60độ D-60 dộ
 
Top Bottom