Tìm GTLN và GTNN của : y = ( x^2.cosa - 2x + cosa) / ( x^2 - 2x.cosa +1 )
Q quyettamhoc_mt 26 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của : y = ( x^2.cosa - 2x + cosa) / ( x^2 - 2x.cosa +1 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của : y = ( x^2.cosa - 2x + cosa) / ( x^2 - 2x.cosa +1 )
N nguyenbahiep1 27 Tháng sáu 2013 #2 Tìm GTLN và GTNN của : y = ( x^2.cosa - 2x + cosa) / ( x^2 - 2x.cosa +1 ) [laTEX]y.x^2 -2x.y.cosa + y = x^2.cosa - 2x + cosa \\ \\ x^2(y-cosa) - 2x(ycosa -1) + y - cosa = 0 \\ \\ \Delta' = (ycosa-1)^2 - (y-cosa)^2 \geq 0 \\ \\ sin^2a(1-y^2) \geq 0 \\ \\ -1 \leq y \leq 1 \\ \\ GTNN_y = - 1 \\ \\ GTLN_y = 1 [/laTEX]
Tìm GTLN và GTNN của : y = ( x^2.cosa - 2x + cosa) / ( x^2 - 2x.cosa +1 ) [laTEX]y.x^2 -2x.y.cosa + y = x^2.cosa - 2x + cosa \\ \\ x^2(y-cosa) - 2x(ycosa -1) + y - cosa = 0 \\ \\ \Delta' = (ycosa-1)^2 - (y-cosa)^2 \geq 0 \\ \\ sin^2a(1-y^2) \geq 0 \\ \\ -1 \leq y \leq 1 \\ \\ GTNN_y = - 1 \\ \\ GTLN_y = 1 [/laTEX]