Giúp tớ nhé!!!

T

tuankp3

oh

ý a bạn sai đề bài vì hình như a+b+c =0 mới đúng chứ ???mình nghĩ thế mong bạn sửa dùm
 
N

nguyehuuhuy14112000

Bài 1:
Cho a + b + c = 1
a^2 + b^2 + c^2 = 1
Tính a^4 + b^4 + c^4
a[TEX]^2[/TEX] và b[TEX]^2[/TEX] và c[TEX]^2[/TEX]\geq0
mà a[TEX]^2[/TEX]+b[TEX]^2[/TEX]+c[TEX]^2[/TEX]=1
\Rightarrowa,b,c sẽ có 2 số =0 và 1 số =1
Phù hợp với giả thiết của đề bài.
Vậy a[TEX]^4[/TEX]+b[TEX]^4[/TEX]+c[TEX]^4[/TEX]
=1
 
C

cuong276

Bài 1:
Cho a + b + c = 1
a^2 + b^2 + c^2 = 1
Tính a^4 + b^4 + c^4
a[TEX]^2[/TEX] và b[TEX]^2[/TEX] và c[TEX]^2[/TEX]\geq0
mà a[TEX]^2[/TEX]+b[TEX]^2[/TEX]+c[TEX]^2[/TEX]=1
\Rightarrowa,b,c sẽ có 2 số =0 và 1 số =1
Phù hợp với giả thiết của đề bài.
Vậy a[TEX]^4[/TEX]+b[TEX]^4[/TEX]+c[TEX]^4[/TEX]
=1

Bài 2:
a+b+c = 0 mà ab+bc+ac = 0 => a=b=c=0
thay vào A => (-1)^2003 + 1^2003 = 0

Chứng minh phải có căn cứ nha 2 bạn
Về bài 1 thi có cho điều kiện a,b,c là số nguyên đâu mà bạn khẳng định luôn là có 2 số bằng 0 và 1 số bằng 1
Về bài 2 thì có cho điều kiện a,b,c gì đâu mà bạn khẳng định là cả 3 số bằng 0. Lỡ có số âm, có số dương rồi cộng lại có tổng bằng 0 thì sao?
 
T

thienthanhnho_9x

hjhj

Bài 1:
Cho a + b + c = 1
a^2 + b^2 + c^2 = 1
Tính a^4 + b^4 + c^4
a và b và c0
mà a+b+c=1
a,b,c sẽ có 2 số =0 và 1 số =1
Phù hợp với giả thiết của đề bài.
Vậy a+b+c
=1
 
H

hthtb22

Câu 1:
$a+b+c=1$ \Rightarrow $a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=1$
Mà $a^2+b^2+c^2=1$
Nên $ab+bc+ca=0$
Đặt $xyz=t$
Theo Viet đảo bậc ba thì $x,y,z$ là nghiệm pt:$x^3-x^2-t=0$
Đặt $S_{n}=x_1^n+x_2^n+x_3^n$
\Rightarrow $S_n-S_{n-1}-tS_{n-3}$
\Rightarrow $S_4=S_3+tS_1=S_2+t(S_0+S_1)=1+t(3+1)$
Không tìm đc t
\Rightarrow ĐỀ bài thiếu hay sai
Có thể sửa x+y+z=0
Câu 2 và một số câu hỏi cùng dạng tham khảo tại
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=97338

 
Top Bottom