Giup to nhe!

T

tdlinh89

Bìa toán của bạn đơn giản mà, đâu có gì khó đâu, đây là pứ trao đổi thông thường mà
theo định luật bảo toàn điện tích có thể dễ dàng tính được n(ion dương) = (0,1+0,2)/2=0,15 mol
vậy để lượng kết tủa lớn nhất thì số mol K2CO3 ít nhất là bằng 0,15 mol
Đề của bạn cho thiếu C(M) của K2CO3 nên không thể tính được V khi kết tủa vừa đạt được lớn nhất
 
T

tdlinh89

Nếu ko có C(M) thì không thể tính được V đâu bạn à, vì theo công thức V=n/Cm mà mới tính được n còn CM là nồng độ tuỳ loại dung dịch đề cho mới tính được, bạn có thể coi lại kỹ đề hơn để kiếm xem, theo mình đoán thì khả năng bài này cho CM= 1 nên đáp án có thể là C. 150ml
 
V

vuongtu1326

Dung dich A chua 5 ion : Mg2+, Ba2+, Ca2+, Cl- (0,1 mol ),NO3- (0,2 mol ).Them dan V ml dung dich K2CO3 vao dung dich A cho den khi luong ket tua thu duoc lon nhat. Gia tri cua V la:

A. 300 B. 250 C. 150 D.200

Lam giup minh voi nhe!!!
Mình khẳng định đề cậu thiếu đó,cách làm của tdlinh89 là đúng .Mình có tài liệu tham khảo có câu này và Cm(ddK2CO3) = 1 M
 
Top Bottom