giup tớ nha

N

nhocngo976

3tan 3x + cot 2x = 2tan x + 2/sin 4x
giúp tớ nhé thanks cả nhà :D:D:D:D

ĐK [TEX]\huge \left{\begin{ cos3x \ khac \ 0 \\ sin4x \ khac \ 0 [/TEX]

[TEX] \huge \Leftrightarrow 3tan3x+cot2x=2tanx+cot2x+tan2x \\\\\\\\ \Leftrightarrow 2(tan3x-tanx)+tan3x-tan2x=0 \\\\\\\\\ \Leftrightarrow \frac{2.sin2x}{cos3xcosx} +\frac{sinx}{cos3xcos2x}=0 \\\\\\\\ \Leftrightarrow \frac{4sinxcosx}{cos3xcosx}+\frac{sinx}{cos3xcos2x}=0 \\\\\\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{ sinx=0 \\ cos2x=\frac{-1}{4}[/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]

dùng font to nhìn sướng mắt =))
 
Last edited by a moderator:
6

62550612

hình như sai rùi ban ơi! Ở chỗ
2(tan3x -tanx) + tan3x - tan2x =O
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{2sin2x}{cos3x.cosx}[/TEX] + [TEX]\frac{sinx}{cos3x.cos2x}[/TEX] = O
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] sinx =0 hay cosx = -0.5
 
N

nhocngo976

hình như sai rùi ban ơi! Ở chỗ
2(tan3x -tanx) + tan3x - tan2x =O
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{2sin2x}{cos3x.cosx}[/TEX] + [TEX]\frac{sinx}{cos3x.cos2x}[/TEX] = O
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] sinx =0 hay cosx = -0.5

:| :|

[TEX]\huge \frac{2sin2x}{cos3xcosx}+\frac{sinx}{cos3xcos2x}=0 \\\\ \Leftrightarrow \frac{4sinx.cosx}{cos3x.cosx}+\frac{sinx}{cos3x.cos2x}=0 \\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{ sinx=0 \\ \frac{4}{cos3x}+\frac{1}{cos3x.cos2x}=0 \right. \\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{sinx=0 \\ 4cos2x+1=0 \right. \\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{ sinx=0 \\ cos2x=\frac{-1}{4}[/TEX]

tớ viết thừa :((, sửa rùi ;))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom