Giúp tớ một bài tập vật lí 10 với!!!

A

a_juar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô có khối lượng 1,4 tấn đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì tác động cơ. Ô tô chuyển động chậm dần đều dưới tác dụng của lực ma sát và đi được quãng đường 400m thì dừng lại. Tính hệ số ma sát.
(Mong các bạn giúp đỡ. Tớ học không được giỏi Vật lí). Thanks :)
 
Q

quynhle152

1 ô tô có khối lượng 1,4 tấn đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì tác động cơ. Ô tô chuyển động chậm dần đều dưới tác dụng của lực ma sát và đi được quãng đường 400m thì dừng lại. Tính hệ số ma sát.
(Mong các bạn giúp đỡ. Tớ học không được giỏi Vật lí). Thanks :)
Theo phương chuyển động của xe trên phương Ox thì chỉ có lực ma sát tác dụng.
Chọn chiều dương cùng chiều với chuyển động của xe.
chiếu lực ma sát lên chiều dương ta có : -Fms=ma
áp dụng công thức v^2 -V0^2=2as, với V=0, vo=15m/s, s=400..>a
từ đó suy ra được Fms
Trên phương Oy:
N=P
Ta có Fms=μN>μ=ma/N=a/g
:|
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Khi ô tô tắt máy xuống dốc, các lực tác dụng lên ô tô gồm: lực ma sát Fms→, phản lực N→, trọng lượng P→ của vật. Vì ô tô chuyển động đều nên: Fms→+N→+P→=0→
Chiếu lên trục Ox ta có: mg(sinα−μcosα)=0
⇒ mgsinα=μmgcosα (1)
Khi ô tô lên dốc, ta có: Fms→+N→+P→+Fk→=0→.
Chiếu lên trục Ox ta có: μmgcosα+mgsinα−Fk=0 (2)
Từ (1) và (2) suy ra: Fk=2mgsinα (3)
Mặt khác: P=Fkv=2.15.1000.10.0,04=12000W=12kW.
 
Top Bottom