giúp tớ mấy câu này đi :D

A

anhduc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy bài lý này với :D
1,vật dao động điều hòa : Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có li độ x= 0,5 A là 0,1 s .Chu kì dao động của vật là :
a,0,12s
b,0,4s
c,0,8s
d,0,12s
2,vật dao động điều hòa theo phương trình : x=5sin ( 10 pi t -pi/2) (cm)
thời gian vật đi đc quãng đường là S = 12,5 cm (kể từ t=0) là
a,1/15s
b,2/15s
c,1/30s
d,1/12s
( thanks :x )
 
K

kid1211

Bạn vẽ đường tròn ra sẽ dễ hiểu hơn, diễn đạt bằng lời hơi khó
1)x=0.5A-> sin=1/2 -> tương đương góc pi/6
pi/6 ứng với 0.1s-> T (góc 2pi) ứng với 1.2s
2)Từ omega -> T=0.2s
Vật đi S=10cm trong T/2 = 0.1s
S=2.5cm đi trong 1/30s
=> t=0.1 + 1/30 = 2/15s :d
 
A

anhduc1

giúp mình câu này nữa nhé :)
chiều dài tự nhiên của 1 con lắc lò xo treo thằng đứng dd điều hoà là 30cm.khi lò xo có chiều dài 40 cm thif vật nặng ở vị trí thấp nhất.biên độ dao động của vật là:
a,2,5cm
b,5cm
c,10cm
d,giá trị khác
:-/
 
D

duongbg

anhduc1 said:
giúp mình câu này nữa nhé :)
chiều dài tự nhiên của 1 con lắc lò xo treo thằng đứng dd điều hoà là 30cm.khi lò xo có chiều dài 40 cm thif vật nặng ở vị trí thấp nhất.biên độ dao động của vật là:
a,2,5cm
b,5cm
c,10cm
d,giá trị khác
:-/
Chiều dài max là 40cm, chiều dài min là 30cm
A = (lmax + lmin) : 2 = 5 (cm)
 
D

dadaohocbai

duongbg said:
anhduc1 said:
giúp mình câu này nữa nhé :)
chiều dài tự nhiên của 1 con lắc lò xo treo thằng đứng dd điều hoà là 30cm.khi lò xo có chiều dài 40 cm thif vật nặng ở vị trí thấp nhất.biên độ dao động của vật là:
a,2,5cm
b,5cm
c,10cm
d,giá trị khác
:-/
Chiều dài max là 40cm, chiều dài min là 30cm
A = (lmax + lmin) : 2 = 5 (cm)
:)| :)| :)| :)|
 
A

anhduc1

duongbg said:
anhduc1 said:
giúp mình câu này nữa nhé :)
chiều dài tự nhiên của 1 con lắc lò xo treo thằng đứng dd điều hoà là 30cm.khi lò xo có chiều dài 40 cm thif vật nặng ở vị trí thấp nhất.biên độ dao động của vật là:
a,2,5cm
b,5cm
c,10cm
d,giá trị khác
:-/
Chiều dài max là 40cm, chiều dài min là 30cm
A = (lmax + lmin) : 2 = 5 (cm)
ở đây lmin là bao nhiêu
(30 là l tự nhiên í chứ)
đáp án là D nhưng tớ ko biết làm
:(
 
D

dadaohocbai

anhduc1 said:
duongbg said:
anhduc1 said:
giúp mình câu này nữa nhé :)
chiều dài tự nhiên của 1 con lắc lò xo treo thằng đứng dd điều hoà là 30cm.khi lò xo có chiều dài 40 cm thif vật nặng ở vị trí thấp nhất.biên độ dao động của vật là:
a,2,5cm
b,5cm
c,10cm
d,giá trị khác
:-/
Chiều dài max là 40cm, chiều dài min là 30cm
A = (lmax + lmin) : 2 = 5 (cm)
ở đây lmin là bao nhiêu
(30 là l tự nhiên í chứ)
đáp án là D nhưng tớ ko biết làm
:(
THiếu dữ kiện nên ra đáp án khác ->Hết bài .
 
Top Bottom