giup to may bai nay ti

T

thanhlien92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. Hình chóp tứ giác đều S.ABCD có khoảng cách từ A đến mp (SBC) bằng 2.Với giá trị nào của góc giữa mặt bên và mặt đáy của hình chóp thì thể tích của h.chóp nhỏ nhất?
câu 2. Cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a,h.chiếu vuông góc của A' lên mp (ABC) trùng với tâm O của tam giác ABC.một mp (P) chứa BC và vuông góc với AA',cắt lăng trụ theo một thiết diện có diện tích bằng căn 3 a^2 trên 8.Tính thể tích khối lăng trụ ABC.A'B'C'.
 
G

girl_9x_hht

bài 2:
mp(p) cắt AA' tại N=>(BNC) vuông góc vs AA'
gọi M là trung điểm BC
theo gt, ta có A'O vuông góc vs (ABC)
=>A'O vuông góc vs BC
mà AM vuông góc vs BC (do tam giác ABC đều có M là trung điểm BC)
=> BC vuông góc vs mp (A'AM) và MN thuộc (A'AM)
=> BC vuông góc vs MN
=>MN là đường cao tam giác BNC
theo gt, ta lại có: [tex]S_{BNC} =a^2\sqrt3/8=MN.BC/2=MN.a/2[/tex]
=>[tex]MN=a\sqrt3/4[/tex]
tính được [tex]AM =a\sqrt3/2[/tex] mà O là trọng tâm tam giác ABC nên [tex]AO=2AM/3=a\sqrt3/3[/tex]
xét tam giác AMN vuông tại N ta có:
[tex]cos(A'AM)= \frac{MN}{AM}=1/2[/tex]
[tex]\widehat{A'AM}=60^o[/tex]
xét tam giác A'AO vuông tại O, ta có: A'O=AO.tanA'AM=a
có đường cao A'O rồi, diện tích tam giác ABC nữa => V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom