giúp tớ mấy bài này cái

H

ha_nb_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ mấy bài này với
1)
eq.latex

2)
eq.latex

3)
eq.latex

4)
eq.latex
 
T

tuyn

Bài 1: [TEX]PT \Rightarrow 2x+ \sqrt{6x^2+1}=(x+1)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{6x^2+1}=x^2+1 \Leftrightarrow x^4-4x^2=0 \Leftrightarrow x=0,x= \pm 2[/TEX]
Thử lại thấy x=0,x=2 là nghiệm của PT
Bài 2:
[TEX]PT \Leftrightarrow \sqrt{11-x}- \sqrt{4x-7}= \sqrt{3x-2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 11-x+4x-7-2 \sqrt{(11-x)(4x-7)}=3x-2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(11-x)(4x-7)}=3 \Leftrightarrow 4x^2-51x+86=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= \frac{43}{4},x=2[/TEX]
Thử lại thấy x=2 là nghiệm của PT
Bài 3: ĐK: x \geq -1
[TEX]PT \Leftrightarrow \sqrt{ \frac{x^3+1}{x+3}}- \sqrt{x+3}= \sqrt{x^2-x+1}- \sqrt{x+1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{x^3+1}{x+3}-2 \sqrt{x^3+1}+x+3= x^2-x+1+x+1-2 \sqrt{x^3+1}[/TEX]
Đến đây Ok rồi
Bài 4: Đặt
[TEX]t= \sqrt{x^2+3x}[/TEX]
[TEX]VT=10-(x^2+3x)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom