giúp tớ mấy bài logarit này với

T

tieuke07

[tex]\left| {x - 1} \right|^{\lg ^2 x - \lg x^2 } = \left| {x - 1} \right|^3[/tex]


[tex]\begin{array}{l} \Leftrightarrow \log ^2 x - 2{\rm l}\nolimits} {\rm{ogx}} = 3 \\ \Leftrightarrow x = 1000 và x = \frac{1}{10} \\ \end{array}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

[TEX]|x-1|^{lg^2x - lgx^2} = |x-1|^3[/TEX] (1)
ĐK [TEX]x>0,x \neq 1[/TEX]
[TEX](1)\Leftrightarrow lg^2x - lgx^2 = 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow lg^2x - 2lgx - 3 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow lgx=3, lgx=-1[/TEX]
[TEX]lgx=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = 1000[/TEX]
[TEX]lgx=-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = \frac{1}{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhox_a2

[TEX]|x-1|^{lg^2x - lgx^2} = |x-1|^3[/TEX] (1)
ĐK [TEX]x>0,x \neq 1[/TEX]
[TEX](1)\Leftrightarrow lg^2x - lgx^2 = 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow lg^2x - 2lgx - 3 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow lgx=3, lgx=-1[/TEX]
[TEX]lgx=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = 1000[/TEX]
[TEX]lgx=-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = \frac{1}{10}[/TEX]
Sót rồi bạn ơi. Đk là x>0 thôi. Có thêm 2 nghiệm là x=1 và x=2 nưa~.
2 nghiệm này không cần tìm chỉ là nhận xét ra thôi
 
D

dhg22adsl

[TEX]|x-1|^{lg^2x - lgx^2} = |x-1|^3[/TEX] (1)
ĐK [TEX]x>0,x \neq 1[/TEX]
[TEX](1)\Leftrightarrow lg^2x - lgx^2 = 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow lg^2x - 2lgx - 3 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow lgx=3, lgx=-1[/TEX]
[TEX]lgx=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = 1000[/TEX]
[TEX]lgx=-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = \frac{1}{10}[/TEX]
bạn giải sai :D
vì sai ngay từ ""bước \Leftrightarrow đầu tiên""
 
D

dhg22adsl

Bài 1
[TEX]|x-1|^{\lg^2x-lgx^2}=|x-1|^3[/TEX]
Bài 2

[TEX]\log_{2}(x-3)+log_{3}(x-2)=\frac{x+1}{x-2}[/TEX]

Bài 3

[TEX]log_{3}\frac{|x^2-4x|+3}{x^2+|x-5|} \geq 0[/TEX]


Bài 4
[TEX](x^2-1)^{x^2+2}> |x^2-1|^3[/TEX]

Bài 5

[TEX]log_{2x}(x^2-4x+6) <1[/TEX]

Bài 6
[TEX]log_{\frac{3x}{x^2+1}}(x^2-\frac{5}{2}x+1) \geq 0[/TEX]

I type formula for you !

toàn bài dễ rồi mình sẽ Written answers
 
Last edited by a moderator:
B

baby_style

Bài 1
[TEX]|x-1|^{\lg^2x-lgx^2}=|x-1|^3[/TEX]
Bài 2

[TEX]\log_{2}(x-3)+log_{3}(x-2)=\frac{x+1}{x-2}[/TEX]

Bài 3

[TEX]log_{3}\frac{|x^2-4x|+3}{x^2+|x-5|} \geq 0[/TEX]


Bài 4
[TEX](x^2-1)^{x^2+2}> |x^2-1|^3[/TEX]

Bài 5

[TEX]log_{2x}(x^2-4x+6) <1[/TEX]

Bài 6
[TEX]log_{\frac{3x}{x^2+1}}(x^2-\frac{5}{2}x+1) \geq 0[/TEX]

I type formula for you !

toàn bài dễ rồi mình sẽ Written answers

bạn làm đi cho mình tham khảo với ^^~
thanks trước
 
Top Bottom