Giúp tớ giải một số pt LG này (có trong đề ĐH cũ)

X

xiao_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cos2x - [tex]\sqrt{3}[/tex].sin2x - [tex]\sqrt{3}[/tex].sinx - cosx + 4 = 0 (HVKTQS 98)

2. (ĐHSP Hải Phòng 01) Cho pt: 2sin15x + [tex]\sqrt{3}[/tex].cos5x + sin5x = k
a. Giải pt khi k=0
b. Giải pt khi k=4

3. 2[tex]\sqrt{2}[/tex] . (sinx + cosx) . cosx = 3 + cos2x (ĐHGTVT HN 2000)


Ba câu trên là dạng pt bậc nhất đối với sinx và cosx
Nhưng tớ vẫn chưa làm ra TT^TT
Mọi người giúp tớ nhé ~

thanks trước ♥

Bạn đọc lại cách gõ LATEX nhé :)
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

1. [TEX]cos2x - \sqrt{3}.sin2x - \sqrt{3}.sinx - cosx + 4 = 0 [/TEX] (HVKTQS 98)
[TEX]2 cos ( x + \frac{\pi}{3}) - 2 cos ( x + \frac{\pi}{3}) + 4 = 0[/TEX]
Đánh giá!
2. (ĐHSP Hải Phòng 01) Cho pt: 2sin15x + [tex]\sqrt{3}[/tex].cos5x + sin5x = k
a. Giải pt khi k=0
b. Giải pt khi k=4
[TEX]2 sin 15 x + 2 sin ( 5x + \frac{\pi}{3}) = k [/TEX]
k=0 đơn giản
k=4 đánh giá
3. 2[tex]\sqrt{2}[/tex] . (sinx + cosx) . cosx = 3 + cos2x (ĐHGTVT HN 2000)
Bạn quy về phương trình theo sin 2x và cos 2x nhé!
 
Top Bottom