giup to giai bai toan nay nhe !!!! Thank truoc

C

cautuoinon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1 :cho tam giac ABC co chu vi bang 63 cm .tren canh AB lay diem M sao cho MA = 3/4 MB . duong thang qua M va song song voi BC cat AC tai N Tinh chu vi tam giac AMN
Bai 2: cho hinh vuong ABCD co d­uong cheo bang 8cm. M la mot diem bat ki tren canh AB,O la giao diem hai duong cheo .duong thang qua O va vuong goc voi OM cat BC tai N .Tinh dien tich t­u giac OMBN

~> Chú ý viễt bài có dấu, nhắc nhở lần 1. Lần thứ 3 sẽ del chủ đề :|
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Bai 1 :cho tam giac ABC co chu vi bang 63 cm .tren canh AB lay diem M sao cho MA = 3/4 MB . duong thang qua M va song song voi BC cat AC tai N Tinh chu vi tam giac AMN
-___________________________________________
Cái này dựa vào công thức tính tỉ số đồng dạng.
Tỉ số đồng dạng của 2 tam giác cũng là tỉ số chu vi của chúng!
 
B

bachoc9x

Bai 2: cho hinh vuong ABCD co d­uong cheo bang 8cm. M la mot diem bat ki tren canh AB,O la giao diem hai duong cheo .duong thang qua O va vuong goc voi OM cat BC tai N .Tinh dien tich t­u giac OMBN

Bài 2:
Ta có [tex]\hat {MOB} = \hat{CON} [/tex] (cùng phụ [tex]\hat{BON} )[/tex]
mà [tex] \hat{MBO}=\hat{NCO} = 45^o [/tex]
[TEX]\Rightarrow \triangle MBO \sim \triangle NCO (g-g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{S_{MBO}}{S_{NCO}}= \frac{OB^2}{OC^2}=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_{MBO}= S_{NCO}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{OMBN}=S_{BON}+S_{MOB}=S_{BON}+S_{NOC}=S_{BOC}= \frac{1}{4} S_{ABCD}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow .....[/TEX]
 
T

thaopro1230

Bài 1:
Ta có MN song song với BC (gt)
=> tam giác ABC đồng dạng với tam giác AMN (định nghĩa hai tam giác đồng dạng)
=>AM/AB=chu vi tam giác ABC/chu vi tam giác AMN=3/4
=>chu vi tam giác AMN=63x3/4=47.25(cm)
 
Top Bottom