giúp tớ giải bài này với !!!

K

kysybongma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 5,6 gam bột sắt với m gam bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiện không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ 2,8 lít khí O2(ở đktc).
Giá trị của m là A. 2,4 B. 3,6 C. 1,6 D. 3,08
 
N

namnguyen_94

..

Bài này dùng bảo toàn e
Ta có: nO2 = 0,125 mol ; nFe = 0,1 mol
[TEX]Fe --> Fe^{2+} + 2e[/TEX]
[TEX]S --> S^{4+} + 4e[/TEX]
[TEX]O_2 + 4e --> 2 O^{2-}[/TEX]
--> [TEX]nS = \frac{0,125.4 - 0,1.2}{4} = 0,075 mol ==> m = 2,4 gam [/TEX]
 
Top Bottom